Máy dò kim loại

Máy dò kim loại trong thực phẩm sản phẩm đóng hộp

Máy dò kim loại trong thực phẩm sản phẩm đóng hộp

Hệ thống dò kim loại trong thực phẩm sản phẩm đóng hộp

Các dây chuyền sản xuất  tự động hiện nay được đầu tư đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và dược phẩm, giúp các nhà sản xuất cắt giảm chi phí và tối đa hóa tỷ suất lợi nhuận.

Mặc dù đây là một tin tuyệt vời cho ngành công nghiệp sản xuất , nhưng tốc độ không bao giờ được ưu tiên hơn an toàn thực phẩm. Để tránh điều này xảy ra, bạn cần một máy dò kim loại hiệu quả và chính xác trong chế biến thực phẩm chưa bao giờ quan trọng hơn thế.

 • Hệ thống dò kim loại sản phẩm đóng hộp.
Hệ thống dò kim loại sản phẩm đóng hộp

Hệ thống dò kim loại sản phẩm đóng hộp

Dưới đây là danh sách các chủ đề mà chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn này:

 • Những chất máy dò kim loại có thể phát hiện ?
 • Yêu cầu và thách thức khả năng máy dò kim loại tốt.
 • Máy dò kim loại thực phẩm hoạt động như thế nào?
 • Máy dò kim loại nào tốt nhất cho tôi?
 • Máy dò kim loại trong thực phẩm đựng trong hộp kim loại.
 • Nên đặt mua máy dò kim loại ở đâu ?
 • Cách vân hành máy dò kim loại tự động ?
 • Giảm lãng phí và nâng cao hiệu quả

Những chất máy dò kim loại có thể phát hiện

Thông thường, có ba loại kim loại mà một máy dò kim loại có thể cảm nhận được. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt vì đây sẽ là một trong những yếu tố xác định loại máy dò bạn cần.

Ba loại kim loại là thép đen, kim loại màu và thép không gỉ.

 • Kim loại đen –  hàm lượng sắt cao Các loại chất gây ô nhiễm này đều có từ tính và dẫn điện, có nghĩa là chúng dễ dàng cảm nhận được bằng máy dò kim loại tiêu chuẩn.
 • Kim loại màu –  không chứa một lượng sắt đáng kể. Mặc dù kim loại màu không có từ tính, nhưng thực tế là chúng dẫn điện có nghĩa là chúng cũng có thể được phát hiện dễ dàng với thiết bị phát hiện phù hợp, được lắp đặt đúng cách.
 • Thép không gỉ –  thường được coi là kim loại đen, nhưng là loại có hàm lượng crôm cao. Nó khó phát hiện nhất vì nó không có từ tính cũng như không dẫn điện. Thép không gỉ càng khó tìm hơn khi sản phẩm có chứa nước hoặc có hàm lượng muối cao.

 

 • Những chất máy dò kim loại có thể phát hiện
Những chất máy dò kim loại có thể phát hiện

Những chất máy dò kim loại có thể phát hiện

Yêu cầu và thách thức khả năng máy dò kim loại tốt chất lượng

Yêu cầu tăng hiệu quả tối đa, đồng thời duy trì các hệ thống phát hiện kim loại nhanh chóng và chính xác cao, là một thách thức . Không nhà sản xuất nào muốn làm chậm dây chuyền sản xuất thực phẩm của họ. Tuy nhiên, họ cần cân bằng giữa nhu cầu về tính hiệu quả với sự cần thiết để phát hiện các mối nguy thực phẩm và tránh thu hồi sản phẩm tốn kém và thiệt hại về danh tiếng.

Với kinh nghiệm và đội ngủ chuyên nghiệp chúng tôi tư tin sẽ đáp ứng mọi thách thức.

Máy dò kim loại thực phẩm hoạt động như thế nào?

Hệ thống kiểm tra x-quang thực phẩm đóng hộp của METTLER TOLEDO Safeline cung cấp khả năng phát hiện ô nhiễm vượt trội cho sản xuất thực phẩm và đồ uống được đóng gói trong nhiều loại lon kim loại. Các tính năng kiểm tra cho nhiều ứng dụng và có thể định hình và kích thước. Các ứng dụng điển hình bao gồm thức ăn trẻ em, bữa ăn sẵn, cá và hải sản, thịt, trái cây và rau quả, thức ăn vật nuôi và đồ uống.

 • Máy dò kim loại thực phẩm tia x-quang
Máy dò kim loại thực phẩm tia x-quang

Máy dò kim loại thực phẩm tia x-quang

Hệ thống tia X phát hiện thủy tinh, kim loại, đá , gạch, nhựa mật độ cao và xương động vật trong các sản phẩm đóng hộp. Việc phát hiện các chất gây ô nhiễm vật lý nằm trên đế hoặc thành bên của lon, đặc biệt nếu lon có đường gân ở thành bên, có thể là một thách thức. Hệ thống X-quang chùm tia phân tách của chúng tôi khắc phục điều này bằng cách tưởng tượng mỗi lon hai lần. Mỗi hình ảnh đại diện cho một góc nhìn khác nhau, tăng độ bao phủ để kiểm tra bên trong thùng chứa và xác suất phát hiện tạp chất.

Ngoài việc cung cấp khả năng phát hiện chất gây ô nhiễm vật lý, hệ thống kiểm tra thực phẩm đóng hộp của METTLER TOLEDO Safeline cung cấp thêm sự đảm bảo chất lượng bằng cách thực hiện nhiều loại kiểm tra sản phẩm. Các hệ thống có thể thực hiện đồng thời một loạt các chức năng chất lượng bao gồm giám sát mức lấp đầy, đo khoảng trống và phát hiện lỗi của sản phẩm ( hộp , lon , chai ).

Máy dò kim loại nào tốt nhất cho công ty sản xuất ?

Nếu bạn phải cân nhắc quá nhiều về chi phí, thì việc phát hiện kim loại tiêu chuẩn có vẻ là giải pháp phù hợp nhất.

Tuy nhiên, các quyết định về an toàn của sản phẩm hiếm khi đơn giản như vậy. Hiệu suất của mỗi giải pháp bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như kích thước của sản phẩm được kiểm tra và hiệu quả của sản phẩm – ngoài ra, điều quan trọng là phải so sánh chi phí trọn đời, không chỉ chi phí vốn trả trước. Loại sản phẩm và các chất gây ô nhiễm có thể xảy ra cũng sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn.

Máy dò kim loại hiện đại có thể xác định tất cả các kim loại, bao gồm kim loại đen (chrome, thép), kim loại màu (đồng thau, nhôm), cũng như cả thép không gỉ từ tính và phi từ tính trong thực phẩm và dược phẩm.

Hệ thống tia X tiến thêm một bước nữa bằng cách cung cấp khả năng phát hiện kim loại, cũng như các chất gây ô nhiễm phi kim loại như thủy tinh, đá khoáng, xương vôi hóa, nhựa mật độ cao và các hợp chất cao su. Họ cũng có thể thực hiện đồng thời nhiều loại kiểm tra chất lượng nội bộ như:

 • Đo khối lượng
 •  Đếm các thành phần
 •  Xác định các sản phẩm bị thiếu hoặc bị hỏng
 •  Giám sát mức lấp đầy
 •  Đo khoảng trống
 •  Kiểm tra tính toàn vẹn của con dấu
 •  Kiểm tra sản phẩm và bao bì bị hư hỏng

Máy dò kim loại trong thực phẩm đựng hộp kim loại.

Vật liệu đóng gói của sản phẩm có thể ảnh hưởng đến mức độ phát hiện ở một mức độ khác nhau, tùy thuộc vào công nghệ kiểm tra được sử dụng. Cả hai công nghệ phát hiện kim loại và kiểm tra bằng tia X thường được sử dụng để kiểm tra nhiều loại bao bì / vật liệu thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm, chẳng hạn như:

 • Khay nhựa hoặc bọc ngoài
 • Giấy
 • Phim kim loại
 • Lá nhôm
 • Thủy tinh
 • Lon kim loại
 • Chậu gốm sứ
 • Doypacks (túi đứng)
 • Thùng / ống composite.

Các sản phẩm được đóng gói bằng giấy bạc, hoặc những sản phẩm trong bất kỳ loại bao bì kim loại nào khác.

Tiêu chuẩn vàng trong những trường hợp này là lắp đặt hệ thống phát hiện tia X. Hệ thống X-quang cần phải tuân thủ BRC, quy tắc thực hành của siêu thị và có một mảng tuyến tính tiên tiến với các thuật toán kiểm tra đã được chứng minh.

Nên đặt mua máy dò kim loại ở đâu ?

Để xác định các chất gây ô nhiễm kim loại trong chế biến thực phẩm, hệ thống phát hiện kim loại – cả máy dò kim loại và máy X-quang – có thể được đặt trong suốt quá trình sản xuất thực phẩm. Ngoại lệ duy nhất là với các sản phẩm đóng gói.

Chúng tôi công ty Toàn cầu vina  chuyên cung cấp nhập khẩu phẩn phối đến quý khách hàng thời gian bảo hành 5 năm.

Để đạt được hiệu xuất cao trong sản xuất bạn cần một hệ thống máy dò kim loại tự động tốc độ cao, độ chính xác tuyệt đối.

 • Nên đặt mua máy dò kim loại ở đâu ?
Nên đặt mua máy dò kim loại ở đâu

Nên đặt mua máy dò kim loại ở đâu

Cách vân hành máy dò kim loại tự động ?

Điều quan trọng là đảm bảo rằng thiết bị được bảo trì chính xác trong suốt thời gian sử dụng để thiết bị có thể hoạt động ở hiệu suất tối ưu với thời gian hoạt động tối đa. Thơi gian bảo trì thường xuyên thiết bị đảm bảo rằng các vấn đề về cơ hoặc điện trong thời gian hoạt đông có thể được giải quyết trước đảm bảo vận hành thông suốt.

Sau khi phân tích chi tiết sản phẩm, môi trường chế biến thực phẩm và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho dây chuyền chế biến và đóng gói thực phẩm của mình.

Cả hai hệ thống phát hiện kim loại và kiểm tra bằng tia X cũng yêu cầu kiểm tra giám sát hiệu suất thường xuyên được thực hiện theo các khoảng thời gian quy định.

Giảm lãng phí và nâng cao hiệu quả máy dò kim loại.

Máy dò kim loại đã trở thành những thiết bị máy móc có độ phức tạp cao. Chúng được trang bị phần mềm dựa trên web có nghĩa là dữ liệu có thể được thu thập từ nhiều trang web, được xử lý và liên kết với cơ sở dữ liệu SQL. SQL, hoặc Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc, là phương tiện tiêu chuẩn để thao tác và truy vấn dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quan hệ. Nó cung cấp phân tích thời gian thực để có thể xem trạng thái đường truyền trực tiếp trên nhiều PC trong mạng công ty.

Một số hệ thống phát hiện kim loại tốt nhất hiện có trên thị trường có thể được điều khiển từ xa, với thông tin được tải lên và quản lý từ cơ sở dữ liệu trung tâm. Điều này có nghĩa là việc xác định các mặt hàng bị từ chối và dữ liệu kiểm soát chất lượng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hơn nữa, bằng cách tải tất cả dữ liệu lên cơ sở dữ liệu trung tâm có nghĩa là tất cả các sự kiện được lưu trữ và lưu trữ cho các mục đích tuân thủ và kiểm tra.